Tin tức - Sự kiện / Lễ Khởi công Dự án đầu tư Nhà máy sợi 4 Vạn Cọc

LỄ KHỞI CÔNG DỰ ÁN ĐẦU TƯ NHÀ MÁY SỢI 4 VẠN CỌC

Tin bài: Phòng Marketing Tổng Cty CP Phong Phú

Đến tham dự lễ khởi công có sự hiện diện của:

  • Bà Hồ Thị Kim Thoa - Ủy viên ban cán sự Đảng- Thứ Trưởng Bộ Công Thương;
  • Ông Phan Chí Dũng - Vụ trưởng vụ công nghiệp nhẹ.
  • Ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
  • Ông Trần Sơn Hải - Ủy viên Thường vụ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Khánh Hòa.
  • Ông Vũ Đức Giang - Bí Thư Đảng Ủy - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt may Việt Nam.
  • Ông Trần Quang Nghị - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn dệt may Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Phong Phú, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dệt May Nha Trang.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại diện Chủ đầu tư, ông Lê Ngọc Hoan – Bí Thư Đảng ủy - Ủy viên Hội đồng Quản trị - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang cho biết:

Dự án có tổng mức đầu tư 328 tỷ đồng, trong đó 70% dành cho đầu tư máy móc, trang thiết bị và dây chuyền công nghệ hiện đại được sản xuất trong năm 2011 của các hãng Rieter, Muratec, Quingdao, Tianjin, Jingwei nhập khẩu từ Nhật, Đức, Thụy Sĩ, Trung Quốc, đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng cao cho nhu cầu xuất khẩu và phục vụ phát triển dệt vải cao cấp trong nước.

Dự án tập trung đầu tư xây dựng nhà máy sợi đồng bộ mới 100%, chuyên sản xuất sợi Polyester và chỉ may phục vụ cho thị trường nội địa và xuất khẩu với 40.000 cọc sợi đạt công suất 4.200 tấn sợi/năm, nâng tổng số cọc sợi của Công ty cổ phần Dệt may Nha Trang lên 166.000 cọc, tăng tổng sản lượng sợi lên 17.200 tấn/năm và ước tính đem lại nguồn doanh thu hàng năm gần 300 tỷ đồng, đạt mức tổng doanh thu trên 1.000 tỷ đồng/năm.

Dự án cũng góp phần nâng tổng số cọc sợi đơn toàn ngành sợi của Tổng công ty cổ phần Phong Phú lên gần 350.000 cọc và gia tăng năng lực sản xuất sợi của Tổng công ty lên 40.700 tấn/năm, qua đó củng cố và khẳng định vai trò vị thế chủ đạo của ngành sợi Phong Phú đối với ngành dệt may trong nước. Năm 2010 tổng sản lượng của ngành sợi Phong Phú  đạt 34.215 tấn, đem về doanh thu 1.427 tỷ đồng, tăng 19% so với năm 2009.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và cho ra sản phẩm vào cuối năm 2011. Bên cạnh những lợi ích kinh tế như gia tăng doanh thu, lợi nhuận, Nhà máy sợi  40.000 cọc của Công ty CP Dệt may Nha Trang khi đi vào hoạt động sẽ bước đầu tạo thêm việc làm cho hơn 400 lao động, tăng nộp ngân sách cho Nhà nước bình quân 20 tỷ đồng/năm, góp phần ổn định kinh tế xã hội tại địa phương.

Ông Vũ Đức Giang - Bí Thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dệt may Việt Nam chia sẻ thêm:

"Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng, không chỉ tạo điều kiện cho Công ty CP DM Nha Trang mở rộng thị trường, gia tăng thị phần nội địa và xuất khẩu, mà còn góp phần từng bước thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển Cụm sản xuất dệt may miền Trung của Tổng công ty cổ phần Phong Phú nằm trong quy hoạch phát triển ngành Sợi – Dệt – May miền Trung của Tập đoàn Dệt may Việt Nam. Đây cũng là dự án có ý nghĩa minh chứng, khởi đầu cho hàng loạt các dự án đầu tư phát triển Dệt May của Tập đoàn Dệt may Việt Nam trên dải đất miền Trung."

 

Ông Trần Sơn Hải - Ủy viên Thường vụ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Khánh Hòa đã bày tỏ sự phấn khởi trước tốc độ tăng trưởng, những thành tựu đạt được của Công ty CP Dệt may Nha Trang. Doanh thu năm 2010 của Công ty đạt hơn 720 tỷ đồng, tăng hơn 30% so với năm 2009, lợi nhuận tăng 240% (từ 10 tỷ đồng năm 2009 lên 34 tỷ đồng năm 2010), cổ tức tăng 250% ( từ 4% lên 14%). Ông cũng đánh giá cao dự án đầu tư nhà máy sợi 4 vạn cọc của Công ty Nha Trang cũng như kế hoạch đầu tư sợi - dệt – nhuộm – may của Phong Phú và Tập đoàn Dệt May tại khu vực miền Trung và hứa sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, hướng đến sự phát triển bền vững của ngành Dệt May nói chung và Công ty Nha Trang nói riêng.

Tại buổi lễ, Bà Hồ Thị Kim Thoa - Ủy viên Ban Cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng đã biểu dương các thành tích của Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Tổng Công ty CP Phong Phú và Công ty CP Dệt May Nha Trang đã đạt được. Bà cũng chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho Tập đoàn, Tổng công ty hỗ trợ Nha Trang trong những chiến lược phát triển nguồn nhân lực, gia tăng thị phần và mở rộng thị trường trong và ngoài nước, triển khai nhanh chóng dự án để đưa vào khai thác có hiệu quả làm nền tảng cho chuỗi đầu tư dự án Dệt May tại khu vực Miền Trung.

Ông Phạm Xuân Lập trao chứng thư ủng hộ 100 triệu đồng cho Sở LĐTB&XH để xây dựng nhà tình nghĩa