Tin tức - Sự kiện / Các hoạt động kỷ niệm ngày 20-10-2014

CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY 20.10.2014

CÔNG TY CP DỆT MAY NHA TRANG

(Kim Anh –  Phòng HCNS)

Hòa chung không khí kỷ niệm  84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2014) của các cơ quan đơn vị trên cả nước. Công ty CP Dệt May Nha Trang đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng:

Ban lãnh đạo Công ty đã tặng  quà cho 2 060 chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Cùng với các Lẵng hoa tươi thắm cho tập thể nữ CNLĐ.

Đồng thời Ban nữ công – Công đoàn Công ty  triển khai Kế hoạch tổ chức sinh hoạt Tổ nữ công kết hợp với chuyên môn với nội dung phong phú :

- Tuyên truyền về ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam 20/10;

- Phổ biến Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Đoàn chủ tịch TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ;

- Trao đổi kinh nghiệm để góp phần tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm;

- Tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan

Theo đó, Công đoàn công ty đã  tổ chức phát thanh tuyên truyền với các nội dung:

- Ý nghĩa lịch sử ngày 20/10

- Bài viết “Phụ nữ Việt Nam dệt thêu giang sơn gấm vóc”

- Thông tin các hoạt động chào mừng ngày 20/10/2014 của Công ty CP Dệt may Nha Trang.

Ngoài ra các Công đoàn bộ phận cũng chủ động tổ chức sinh hoạt dã ngoại cho CBCNV nữ của đơn vị như Công đoàn NM May 2 tổ chức ngày 11/10/2014 tại Khu du lịch tắm khoáng bùn Trăm Trứng; Công đoàn NM May 4 tổ chức ngày 17/10/2014 tại Khu du lịch Suối khoáng nóng Nha Trang I-RESORT.

Điểm nhấn trong các hoạt động chào mừng ngày 20/10 năm nay đó là Hội thi “Phái đẹp Dệt May Nha Trang tài năng” diễn ra sáng ngày 18/10/2014 tại Hội trường lớn Công ty.

Với mục đích nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật và gia đình cho nữ CNLĐ, giúp CNLĐ hiểu rõ hơn những quy định pháp luật hiện hành có liên quan đến lao động nữ và trẻ em; tuyên truyền phổ biến các kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con tốt…Tạo điều kiện cho  nữ công nhân lao động tích cực, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Với  20 thí sinh đại diện nữ đoàn viên công đoàn tại các đơn vị, chia thành 4 đội để tranh tài.

Đội 1 : NM Sợi 1 và NM May 1

Đội 2 : NM Sợi 2 và NM May 2

Đội 3 : NM Sợi 3, Sợi Se và NM May 3

Đội 4 : NM Dệt Nhuộm, May 4, CĐPT và Khối QLCT

Nội dung thi về : Kiến thức pháp luật trong Bộ Luật Lao động, Luật BHXH, Luật Công đoàn, Luật bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật bảo vệ bà mẹ và trẻ em….

Kiến thức gia đình về các vấn đề nuôi dạy con, cách ứng xử trong gia đình…

*Phần 1: (03 người)

Thi câu hỏi trắc nghiệm giành quyền trả lời bằng bấm chuông (20 câu) và bốc thăm bộ đề thi trả lời 3 câu hỏi trình bày nội dung .

*Phần  2 : (05 người)

Toàn đội thi xử lý tình huống theo câu hỏi bốc thăm

 

Các đội đã thể hiện sự hiểu biết về kiến thức ở nội dung thi Phần 1 và thể hiện , tài năng về xử lý tình huống, với ý tưởng nghệ thuật của các đội thông qua hình thức hát, múa, nhảy , diễn kịch…với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đã tạo không khí sôi nổi của Hội thi.

Kết quả như sau  :

- Giải nhất Đội 4 : NM Dệt Nhuộm, May 4, CĐPT và Khối QLCT

- Giải nhì Đội 2 : NM Sợi 2 và NM May 2

- Giải ba Đội 1 : NM Sợi 1 và NM May 1

- Giải KK  Đội 3: NM Sợi 3, Sợi Se và NM May 3

 

Hoạt động cuối cùng trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày 20/10 : Công ty tổ chức gặp mặt cho hơn 40 cán bộ nữ qua buổi sinh hoạt dã ngoại ngày 19/10/2014 tại Khu du lịch Dốc Lết – Ninh Hòa.

Đoàn tham quan cảnh đẹp tại Khu du lịch, tắm biển, sinh hoạt hát tập thể, sôi nổi hơn cả vẫn là các trò chơi tập thể:  trò chơi “ Đổ nước vào chai bằng tay” , “ Đá bóng nam nữ cột chân”, “ Đá bóng  giành cho lứa tuổi U50” mọi người đều quyết tâm để nhận các giải thưởng với những tiếng cười sảng khoái…

Phát biểu tại Hội thi “ Phái đẹp dệt may Nha Trang tài năng” và buổi sinh hoạt dã ngoại Ông Võ Đình Hùng – UV HĐQT - Tổng giám đốc Công ty đánh giá cao sự đóng góp của đông đảo chị em trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, khẳng định vai trò của phụ nữ ngày nay , với sự năng động, sáng tạo, cần cù  trong công tác các chị không chỉ đóng góp tích cực cho xã hội, mà còn thực hiện thiên chức của phụ nữ trong gia đình . Cho dù cuộc sống hiện nay đòi hỏi người phụ nữ phải đóng góp nhiều công sức cho sự phát triển chung của toàn xã hội, thì cũng không thể hạ thấp vai trò số 1 của các bà, các mẹ, các chị trong gia đình. Nuôi dạy con tốt, thành đạt, giữ gìn hạnh phúc trong từng mái ấm gia đình, luôn có sự chung tay đóng góp công sức phần nhiều của các chị. Ông cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến các chị nhân ngày Phụ nữ Việt Nam luôn mãi xứng đáng với danh hiệu “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” mà Bác Hồ đã trao tặng.

Một số hình ảnh ghi được tại các hoạt động: