Tin tức - Sự kiện / HUẤN LUYỆN PCCC, DIỄN TẬP CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2022
CÔNG TY CP DỆT MAY NHA TRANG
HUẤN LUYỆN PCCC, DIỄN TẬP CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2022  
 
                                                        (Kim Anh –Phòng HCNS)
 
Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng đối với Doanh nghiệp. Nhằm hạn chế số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra; cứu người, bảo vệ được tài sản của Doanh nghiệp, góp phần cho sản xuất kinh doanh thuận lợi và phát triển.
Công ty CP Dệt May Nha Trang đã tổ chức Huấn luyện PCCC & CNCH cho 71 đội viên cơ sở ở các đơn vị trong hai ngày 12 và 13/3/2022, do cảnh sát PCCC & CNCH công an Tỉnh Khánh Hòa giảng dạy phần lý thuyết và thực hành huấn luyện và kiểm tra thực hành.
Diễn tập PCCC & CNCH diễn ra lúc 15h00 phút ngày 19/3/2022 tại Nhà máy May Dệt kim xuất khẩu Nha Trang. Với mục đích nhằm nâng cao ý thức về PCCC & CNCH , giúp CBCNV Công ty trong công tác PCCC & CNCH, kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng, phương tiện, dụng cụ PCCC tại chỗ khi có cháy, nổ xảy ra, kịp thời xử lý tình huống về cháy nổ và thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn của lực lượng PCCC cơ sở có hiệu quả .
Đội chữa cháy cơ sở gồm 26 đội viên và 01 chỉ huy chữa cháy đã triển khai đầy đủ theo kế hoạch và kịch bản xây dựng : Tổ  thông tin liên lạc : 01 người , tổ cứu thương gồm 6 người, tổ di tản tài sản : 07 người , tổ bảo vệ tài sản 02 người, tổ xung kích chữa cháy gồm 10 người. Có sự tham gia của 02 nhân viên Trạm Y tế Công ty và đội chữa cháy chuyên ngành của cảnh sát PCCC & CNCH Tỉnh Khánh Hòa gồm 17 người. Ngoài ra còn 5 người đóng giả nạn nhân và 50 người đóng giả thoát nạn.
Giai đoạn 1 : Lực lượng cơ sở tổ chức triển khai lực lượng phương tiện để chữa cháy. Cứu hộ cứu nạn ban đầu. Tình huống giả định cháy do sự cố chập điện  tại khu vực Cắt vải - Nhà máy May Dệt kim XK Nha Trang.
Giai đoạn 2 : Lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH đến hiện trường tiếp nhận quyền chỉ huy và phối hợp với cơ sở tổ chức các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp. Sau diễn tập toàn đội đã tập trung họp để rút kinh nghiệm. Mặc dù là lần đầu nhà máy thực hành diễn tập , lao động nữ đông, nhưng Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an Tỉnh Khánh Hòa và Lãnh đạo Công ty đã  đánh giá cao công tác chuẩn bị, sự cố gắng luyện tập và thực hành diễn tập của đội chữa cháy cơ sở và của đơn vị , đồng thời góp ý điểm còn hạn chế để rút kinh nghiệm.
 Qua buổi diễn tập thể hiện sự chuyên nghiệp, kỹ thuật  và hơn hết là tinh thần trách nhiệm,  đoàn kết, của CBCNV Công ty. Đợt huấn luyện và diễn tập cũng là dịp để CBCNV các đơn vị trao đổi học tập, nâng cao nhận thức, kỹ thuật, kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, là kiến thức, kinh nghiệm bổ ích tạo động lực cho mỗi CBCNV hăng say hơn trong lao động sản xuất, trong công tác chuyên môn. Góp phần thực hiện các giải pháp cùng xây dựng hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty an toàn và hiệu quả.
 
(Kèm hình ảnh Huấn luyện  và Diễn tập)