Tin tức - Sự kiện / Các Hoạt Động Kỉ Niệm Ngày 20.10.2013

CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY 20.10.2013

CÔNG TY CP DỆT MAY NHA TRANG

(Kim Anh –  VP Công ty)

“ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” đó là tám chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng Phụ nữ Việt Nam, những bản chất tốt đẹp đó đã được các thế hệ phụ nữ Việt Nam kế thừa và phát huy.

Vào ngày 20/10, một nửa thế giới vốn được coi là “ phái yếu” thường được nửa thế giới kia bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức.

Hòa chung không khí kỷ niệm  83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2013) của các cơ quan đơn vị trên cả nước. Công ty CP Dệt May Nha Trang đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng:

Ban lãnh đạo Công ty đã tặng  quà cho 2 059 chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Đồng thời Ban nữ công – Công đoàn Công ty  triển khai Kế hoạch tổ chức sinh hoạt Tổ nữ công kết hợp với chuyên môn với nội dung phong phú :

- Tuyên truyền về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

- Phổ biến chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới, về dân số và sức khỏe sinh sản giai đoạn 2011-2020.

- Trao đổi kinh nghiệm để góp phần tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm.

- Tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Cùng đó, Công đoàn công ty đã  tổ chức phát thanh tuyên truyền với các nội dung :

- Ý nghĩa lịch sử ngày 20/10

- Một số thông tin về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, những tấm gương nữ anh hùng và những lời hay ý đẹp viết về họ.

- Thông tin các hoạt động chào mừng ngày 20/10/2013 của Công ty CP Dệt may Nha Trang.

Điểm nhấn trong các hoạt động chào mừng ngày 20/10 năm nay đó là Hội thi “ Phụ nữ khéo tay hay làm” Nhằm động viên nữ công nhân lao động tích cực giao lưu học hỏi nâng cao sự giỏi giang trong việc nội trợ gia đình nhất là trong thời điểm hiện nay giá cả leo thang làm sao để đảm bảo bữa cơm gia đình đủ dinh dưỡng tái tạo sức khỏe lao động sản xuất. Công đoàn Công ty tổ chức Hội thi vào ngày 17/10/2013.

Nội dung thi nấu ăn theo thực phẩm được cấp phát, để phục vụ bữa ăn giữa ca .Tổng số 12 đội thi gồm 9 đội đến từ 9 nhà máy thành viên và 3 đội của 3 nhà ăn Công ty.

Để thể hiện sự sáng tạo của các đội thi, không có sự chuẩn bị trước, tạo yếu tố bất ngờ, các đội bốc thăm thực đơn của đội mình sáng tạo các món theo nguyên liệu đã nhận.

Với 4 thực đơn Ban tổ chức đã chuẩn bị, mỗi thực đơn có 3 đội thi  : nguyên liệu thực phẩm, gia vị cho các đội chế biến, quả là khó khi không có sự chuẩn bị, nhưng các chị đã thể hiện tài nội trợ khéo léo của mình với 60 phút dự thi, trong đó 55 phút thi nấu ăn (điểm tối đa 70 điểm ) : bảo đảm mỗi suất có một món canh, một món mặn và một món rau xanh, nước chấm, các đội thực hiện từ sơ chế, chế biến, nấu và trình bày ra khay. Thi thuyết trình 5 phút (điểm tối đa 30 điểm).

Ban giám khảo cho điểm trực tiếp trên các tiêu chí món ăn, chế biến nhanh, vệ sinh, trình bày đẹp, thuyết trình ấn tượng.

Kết quả 4 đội lọt vào chung kết là đội nhất của mỗi thực đơn là đội : Nhà ăn số 3 (Thực đơn 1), nhà ăn số 2 (Thực đơn 2), Nhà máy Sợi 1 (thực đơn 3), Nhà ăn số 1 (Thực đơn 4).

Kết quả chung cuộc :- Giải nhất Đội NM Sợi 1               97 điểm

- Giải nhì Đội Nhà ăn số 1                96 điểm

- Giải ba Đội Nhà ăn số 2                94 điểm

- Giải tư Đội Nhà ăn số 3               92 điểm

Tám đội còn lại : NM Sợi 2, NM Sợi 3, NM Sợi Se, NM Dệt Nhuộm, NM May 1, NM May 2, NM May 3, NM May 4 nhận quà khuyến khích của Ban tổ chức.

Hoạt động cuối cùng trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày 20/10 : Công ty tổ chức gặp mặt cho hơn 30 cán bộ nữ qua buổi sinh hoạt dã ngoại ngày 20/10/2013 tại Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm – Xã Diên Xuân – Huyện Diên Khánh.

Đoàn tham quan cảnh đẹp tại Khu du lịch, sinh hoạt hát tập thể, vui hơn cả vẫn là các trò chơi tập thể, trò chơi “ Câu cá” , “ thi ném bóng dưới nước”, “ Bơi đôi nam nữ chuyền bóng”…

Ông Lê Ngọc Hoan – UV HĐQT, Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Công ty đánh giá cao sự đóng góp của đông đảo chị em trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, khẳng định vai trò của phụ nữ ngày nay , vừa là người giữ lửa cho gia đình vừa tham gia công tác xã hội như nam giới. Các chị em Công ty luôn hoàn thành thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, có tinh thần trách nhiệm trong công tác, góp phần vào thành công chung của đơn vị .

Một số hình ảnh ghi được tại Hội thi “ Phụ nữ khéo tay hay làm”