Tin tức - Sự kiện / HƯỞNG ỨNG SẢN XUẤT 3 TẠI CHỖ VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19
CÔNG TY CP DỆT MAY NHA TRANG
HƯỞNG ỨNG SẢN XUẤT 3 TẠI CHỖ VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19
 
                                                        (Kim Anh –  Phòng HCNS)
             
Vậy là tròn 1 tháng Dệt May Nha Trang và các đơn vị đóng chân trên địa bàn Công ty tổ chức sản xuất 3 tại chỗ (26/7/2021 – 26/8/2021). Nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát, sao chu đáo của Ban lãnh đạo Công ty, sự nỗ lực của CBCNV Công ty  và nhất là hơn 800 lao động trong toàn cụm (chiếm gần 40 % tổng số ) đã cố gắng , chung sức chung lòng , tạm xa gia đình tham gia sản xuất 3 tại chỗ, tạo ra năng suất sản lượng gần bằng 60 % trước dịch, đáp ứng kịp thời đơn hàng cho các khách hàng, đối tác, đặc biệt các đơn hàng xuất khẩu, đảm bảo uy tín khách hàng.
 Chúng tôi đã tổ chức Khu lưu trú, chuẩn bị mùng, mền, chiếu, gối, vật dụng cá nhân thiết yếu… Nhà ăn Công ty cũng phục vụ  ăn uống tại chỗ 3 bữa, có trái cây tráng miệng …Để động viên người lao động, ngoài tiền lương sản phẩm , đảm bảo đầy đủ các bữa cơm trong ngày , Công ty còn hỗ trợ cho mỗi người lao động trung bình 120.000 đồng/ ngày. Doanh nghiệp cũng tăng thêm chi phí nhưng quan trọng nhất là không để đứt gãy chuỗi sản xuất.
 Song song hoạt động sản xuất kinh doanh Công ty cũng rất chú trọng công tác phòng chống dịch covid-19. Đảm bảo yêu cầu về điều kiện khu lưu trú, đảm bảo vệ sinh môi trường, khử khuẩn. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K. Kiểm soát chặt xe hàng hóa ra vào, thực hiện XN, test và cách ly vùng đệm cho số lao động bổ sung 3 tại chỗ … Phối hợp với CDC Khánh Hòa tổ chức xét nghiệm lần đầu cho toàn thể lao động tham gia sản xuất 3 TC và Trạm Y tế Công ty thực hiện việc test cho lao động tham gia sản xuất và lưu trú . Vừa qua gần 90 % số lao động tham gia SX 3 tại chỗ  đã được tiêm vaccine phòng chống covid-19, để tạo sức đề kháng cho người lao động, cũng chính là “sức đề kháng” cho doanh nghiệp bám trụ sản xuất theo phương châm 3 tại chỗ, số lao động bổ sung sau sẽ được Tỉnh Khánh Hòa phân bổ vào đợt tiêm kế tiếp.
 Sau một thời gian thực hiện mô hình sản xuất 3 tại chỗ, chúng tôi thấy nếu mình chuẩn bị tốt, tạo tâm lý thoải mái thì người lao động ăn uống, ngủ nghỉ và sản xuất trong Nhà máy kể cả trong kịch bản phải áp dụng 3 tại chỗ trong thời gian dài hơn so với áp dụng giãn cách XH theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ thì cũng không là trở ngại lớn. Thậm chí Ban quản lý khu lưu trú chúng tôi còn nhận được một số chia sẻ của công nhân rằng :“Ở trong Công ty còn an tâm hơn ở ngoài vì bên ngoài phức tạp quá, lâu lâu lại thấy giăng dây trước nhà”
Có thể nói  thực hiện sản xuất  3 tại chỗ nhằm đảm bảo an toàn nhất cho sản xuất và phòng chống dịch hiệu quả cho doanh nghiệp.
 
(Kèm hình ảnh SX 3 TC, khu lưu trú, test và tiêm vaccine)