Tin tức - Sự kiện / Hội Thi Khéo Tay Hay Làm 20/10 Năm 2017

CÔNG TY CP DỆT MAY NHA TRANG

TƯNG BỪNG HỘI THI KHÉO TAY HAY LÀM “BỮA ĂN SÁNG GIA ĐÌNH”

(Kim Anh –  Phòng HCNS)

     Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017); Nhằm làm phong phú thêm đời sống tinh thần, tạo sân chơi cho đoàn viên công đoàn Công ty.

     Vừa qua Công ty CP Dệt May Nha Trang đã tổ chức Hội thi  Khéo tay hay làm “ Bữa ăn sáng gia đình” diễn ra sáng ngày 20/10/2017 tại Hội trường lớn Công ty.

     Phát biểu khai mạc tại Hội thi Ông Võ Đình Hùng – Bí thư Đảng ủy, UV HĐQT Tổng giám đốc Công ty đã ca ngợi những phẩm chất đạo đức tuyệt vời của người phụ nữ Vệt Nam trong thời đại mới “ Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” , Ông đánh giá cao sự đóng góp của đông đảo chị em trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, khẳng định vai trò của phụ nữ ngày nay không chỉ “ Giỏi việc nước “ mà còn “ Đảm việc nhà”. Ông cũng gửi lời chúc các chị em luôn khỏe, vui tươi, xinh đẹp và có một ngày tràn ngập yêu thương bên gia đình.

     Đến với Hội thi  Khéo tay hay làm,  gồm  06 đội thi từ  các đơn vị thành viên : Đội 1 : Nhà máy Sợi 2. Đội 2 : Nhà máy Sợi 3; Đội 3 : Nhà máy May 1; Đội 4 : Nhà máy May 2; Đội 5 : Nhà máy Dệt Nhuộm  + NM Cơ điện phụ trợ; Đội 6 : Khối Phòng Ban, Ngành, Trạm Công ty. Gồm 18 thí sinh đại diện cho CBCNV  các đơn vị tham gia tranh tài. Mỗi đội gồm có 03 thành viên (02 nữ và 01 nam). Thời gian dự thi là 60 phút, Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí các đội tự mua nguyên liệu . Ban tổ chức kiểm tra theo Thể lệ Ban tổ chức quy định.

     Để nội dung thi thêm hấp dẫn, thể hiện sự sáng tạo của các đội Ban tổ chức hướng chủ đề về đề tài sự khéo léo của người phụ nữ, về gia đình … Chủ đề cũng không hạn chế. Nội dung thi gồm hai phần : Chế biến, trưng bày và thi thuyết trình  : Mỗi đội tham gia nấu, chế biến thực đơn một bữa ăn sáng cho gia đình 4 người dùng, không hạn chế món, nhưng có chất lượng ngon, thẩm mỹ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, theo số tiền BTC hỗ trợ.

     Sau thời gian tranh tài sôi nổi kết quả Cuộc thi như sau  :

          - Giải nhất thuộc về Đội 1: Nhà máy Sợi 2 với thực đơn : Bò bít tết sốt tiêu xanh, Nước ép trái cây Thơm, cà rốt.

          - Giải nhì thuộc về Đội 2: Nhà máy Sợi 3 với thực đơn : Bò la , Súp tôm nấm, Sữa bắp

          - Giải ba thuộc về Đội 5 : Nhà máy Dệt Nhuộm  + CĐPT với thực đơn : Phở cuộn bò tái, sữa đậu nành, chuối.

          - Giải khuyến khích thuộc về các đội : Đội 6- Khối Phòng Ban, Ngành, Trạm Công ty với thực đơn Bánh canh bột lọc cá lóc , Cháo cá lóc; Cà phê, sữa đậu nành mè đen, mứt gừng ; Đội 4 - NM May 2 với thực đơn : Bánh mì bò kho; Cà phê, nước cam; Đội 3 – NM May 1 với thực đơn : Cháo nhum, trà gừng, chuối.

     Các thí sinh  đã thể hiện sự khéo léo, tính thẩm mỹ sáng tạo, các đội thi chuẩn bị chu đáo từ nguyên liệu, trang trí tác phẩm, dụng cụ…, Sau khi hoàn thành phần thi thực hành , trưng bày là nhiều phần thi thuyết trình  hay về các tác phẩm. Các tác phẩm dự thi mang chủ đề về gia đình, tổ ấm, … nội dung thi thuyết trình giới thiệu về thực đơn bữa sáng, cách chế biến, giá trị dinh dưỡng, ý nghĩa của tác phẩm… được Ban giám khảo và khán giả cổ vũ, không khí thi sôi nổi, với nhiều thực đơn hấp dẫn,  ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm, trình bày, trang trí đẹp, với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đã tạo không khí tưng bừng của Hội thi.

     Qua Hội thi thể hiện sự khéo léo, tài năng trong ẩm thực và hơn hết là tinh thần hợp tác đoàn kết, của CBCNV Công ty. Hội thi cũng là dịp để CBCNV gặp gỡ giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, là sân chơi tạo động lực cho mỗi CBCNV hăng say hơn trong lao động sản xuất, trong công tác chuyên môn.

(Kèm hình ảnh Hội thi)