Tin tức - Sự kiện / CỤM DỆT MAY NHA TRANG:HUẤN LUYỆN PCCC,DIỄN TẬP CHỮA CHÁY,CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2022
CỤM DỆT MAY NHA TRANG : HUẤN LUYỆN PCCC, DIỄN TẬP
CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2022 
 
                                                        (KA –DMNT)
 
Nối tiếp chương trình huấn luyện và diễn tập PCCC & CNCH năm 2022 của Công ty CP Dệt May Nha Trang, NM May XK Phong Phú – Nha Trang đã tổ chức vào tháng 3/2022, các đơn vị trong cụm DMNT tiếp tục tổ chức hoạt động trên. Doanh nghiệp luôn xác định công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng đối với đơn vị. Nhằm hạn chế số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra; cứu người, bảo vệ được tài sản của Doanh nghiệp, góp phần cho sản xuất kinh doanh thuận lợi và phát triển.
Chi nhánh Nha Trang -  Công ty CP Vinatex Quốc tế và Nhà máy May XK Knit Nha Trang  - Công ty TNHH Sinnika Việt Nam đã tổ chức Huấn luyện PCCC & CNCH cho 45 đội viên cơ sở trong hai ngày 23 và 24/7/2022. Buổi huấn luyện diễn ra với sự giảng dạy của cảnh sát PCCC & CNCH công an Tỉnh Khánh Hòa bao gồm hai phần : lý thuyết và thực hành.
Ngày 29/7/2022 tiếp tục diễn ra diễn tập PCCC & CNCH tại xưởng May - Nhà máy May XK Knit Nha Trang và NM Dệt Kim – Chi nhánh VTJ Nha Trang với mục đích nâng cao ý thức về PCCC & CNCH , giúp CBCNV trong Nhà máy, Chi nhánh kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng, phương tiện, dụng cụ PCCC tại chỗ khi có cháy, nổ xảy ra, từ đó kịp thời xử lý tình huống về cháy nổ và thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn của lực lượng PCCC cơ sở có hiệu quả .
Tại hai địa điểm diễn tập, mỗi đội chữa cháy cơ sở gồm 29 đội viên, 01 chỉ huy chữa cháy , đã triển khai đầy đủ theo kế hoạch và kịch bản xây dựng : Có sự tham gia của 06 nhân viên Ban BVQS-PCCC, 02 nhân viên Trạm Y tế của Công ty CP DMNT và đội chữa cháy chuyên ngành của cảnh sát PCCC & CNCH Tỉnh Khánh Hòa gồm 23 người. Ngoài ra còn 5 người đóng giả nạn nhân và 40 người đóng giả thoát nạn, di chuyển tài sản.
Giai đoạn 1 : Lực lượng cơ sở tổ chức triển khai lực lượng phương tiện để chữa cháy. Cứu hộ cứu nạn ban đầu. Tình huống giả định do sự cố dây chuyền sản xuất gây cháy
Giai đoạn 2 : Lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH đến hiện trường tiếp nhận quyền chỉ huy và phối hợp với cơ sở tổ chức các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Buổi diễn tập của hai đơn vị đã thành công tốt đẹp. Sau diễn tập toàn đội đã tập trung họp để rút kinh nghiệm. Mặc dù là lần đầu hai đơn vị thực hành diễn tập, nhưng Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an Tỉnh Khánh Hòa và Lãnh đạo Công ty đã  đánh giá cao công tác chuẩn bị, sự cố gắng luyện tập và thực hành diễn tập của đội chữa cháy cơ sở và của từng đơn vị , sự phối hợp tốt với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp; đồng thời góp ý điểm còn hạn chế để rút kinh nghiệm.
 Qua buổi diễn tập thể hiện sự chuyên nghiệp, kỹ thuật  và hơn hết là tinh thần trách nhiệm,  đoàn kết, của CBCNV của các đơn vị trong cụm Dệt May Nha Trang. Góp phần tổ chức  hoạt động sản xuất kinh doanh của các  đơn vị an toàn và hiệu quả.
 
(Kèm hình ảnh Huấn luyện  và Diễn tập)