Tin tức - Sự kiện / Hội Nghị Người Lao Động Năm 2017

HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2017

CÔNG TY CP DỆT MAY NHA TRANG

(Kim Anh – Phòng HCNS)

Ngày 05/6/2017 Tại Hội trường lớn Công ty,  Hội nghị Người lao động năm 2017 Công ty CP Dệt May Nha Trang đã thành công tốt đẹp.

Về dự  Hội nghị có 175 đại biểu gồm các ông bà trong Ban điều hành Công ty, Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn, Thường vụ đoàn Thanh Niên, thủ trưởng các đơn vị, Bí thư các Chi bộ, Chủ tịch công đoàn Bộ phận cùng các đại biểu bầu từ Hội nghị Người lao động cấp tổ đã về dự đầy đủ.

Ông Võ Đình Hùng – UV HĐQT, Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc công ty đã đại diện Ban lãnh đạo Công ty Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016 và phương hướng hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 của công ty.

Hội nghị nhất trí cao với các giải pháp do Ban điều hành công ty đề ra cho từng ngành nghề, từng lĩnh vực,  thể hiện sự quyết tâm của Ban lãnh đạo, tập thể người lao động Công ty.

Chủ tịch đoàn báo cáo kết quả Hội nghị cấp tổ, phòng ban tại các đơn vị trực thuộc Công ty;  báo cáo việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể năm 2016.

Hội Nghị thống nhất thông qua biểu quyết 100 %  nội dung sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể, nội quy Lao động năm 2017 : Bổ sung Điều 8 : Thay đổi việc làm; sửa đổi Điều 18 điểm 1 về Tiền lương và các khoản phụ cấp; Sửa đổi Điều 24 điểm h : phúc lợi xã hội. Bổ sung Điều 12 Nội quy Lao động về đeo thẻ nhân viên.

Hội nghị cũng đã được nghe 3  tham luận của đại diện các đơn vị trong Công ty : Phòng Chuẩn bị SX Sợi với tham luận “ Nâng cao chất lượng sản phẩm, tổ chức quản trị SX có hiệu quả” . Nhà máy May 2 : “ Các giải pháp thực hiện để đạt năng suất mục tiêu”. Ban Chấp hành Công đoàn Công ty : “ Công đoàn tham gia công tác chăm lo đời sống cho người lao động”.

Tại Hội nghị các đơn vị chức năng, Ban điều hành công ty lần lượt giải đáp những ý kiến thắc mắc từ Hội nghị cấp tổ tổng hợp trên tinh thần đồng cảm và chia sẻ, đảm bảo lợi ích hợp pháp, chính đáng, hài hòa lợi ích doanh nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị Ông Võ Đình Hùng – Tổng giám đốc Công ty  đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo, BCH Công đoàn và CBCNV trong Công ty đối với hoạt động SXKD của công ty, mặc dù năm 2016 gặp không ít khó khăn về thị trường…, ngoài ra còn ảnh hưởng đợt mưa lũ rạng sáng ngày 13/12/2016 đã ảnh hưởng đến kết quả hoạt động SXKD năm 2016 , Công ty cơ bản thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị Công ty đề ra, trong đó thực hiện tốt việc đảm bảo thu nhập bình quân cho người lao động. Ông cũng thông tin tình hình xuất khẩu dệt kim vào thị trường Mỹ  của các nước từ đầu năm đến nay, về TPP, hàng dệt may cạnh tranh với Trung Quốc, các nước khác trong khu vực;  những khó khăn do ảnh hưởng của thị trường đến công tác sản xuất kinh doanh trong thời gian qua và nhận định trong thời gian đến.   Với lợi thế sản xuất khép kín chúng ta vẫn có thể đứng vững và phát triển được nếu tiếp tục quản trị sản xuất tốt, tiết giảm chi phí, cải tiến , nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm để tăng đơn giá tiền lương, giữ đơn hàng, tăng thu nhập cho người lao động.  Tổng giám đốc mong tập thể người lao động, thủ trưởng các đơn vị tiếp tục cùng đồng tâm hiệp lực vì mục tiêu phát triển bền vững của Công ty.

Tại Hội nghị Công ty khen thưởng tập thể NM Sợi 3 và Phụ trách ATLĐ NM Sợi 3  được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương trong công tác An toàn – Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ năm 2016.

Tổng Giám đốc Công ty đại diện người sử dụng lao động và Chủ tịch Công đoàn Công ty đại diện tập thể người lao động đã ký nội dung sửa đổi bổ sung Thoả ước lao động tập thể năm 2017.

(Kèm hình ảnh Hội nghị)