Tin tức - Sự kiện / Hội thảo trao đổi kinh nghiệm quản lý lao động

ĐỂ NÂNG CAO NĂNG LỰC SẢN XUẤT

TĂNG KHẢ NĂNG CẠNH TRANH

(Kim Anh - Phong TCHC)

Năm 2011 là năm có nhiều khó khăn cho ngành Dệt May Việt Nam, lượng xuất khẩu hàng dệt may những tháng cuối năm giảm từ 15 % - 20 % ở tất cả các thị trường. Do biến động về tài chính, tiền tệ, cắt giảm chi tiêu… ngành sợi cũng gặp khó khăn thường xuyên đối mặt đó là sự phụ thuộc vào nguyên liệu nhập, do giá cả biến động lên xuống thất thường.

Tuy nhiên, nếu chúng ta biết cách tận dụng tốt thời cơ, có giải pháp linh hoạt trong sản xuất kinh doanh, thì các doanh nghiệp có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Muốn làm được điều đó đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải nỗ lực tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh…mà con người là nhân tố quyết định.

Thực hiện chương trình đào tạo cán bộ quản lý, trong đó tập trung công tác quản lý thiết bị, quản lý lao động. Với sự hỗ trợ của Tổng công ty CP Phong Phú và sự phối hợp của Công ty PPYT, Công ty PPJ, Công ty CP Dệt Đông Nam, vừa qua Công ty CP Dệt May Nha Trang đã tổ chức thành công hai chuyên đề Hội thảo “Quản lý thiết bị ngành sợi” vào ngày 18-19/11/2011 cho 134 đại biểu là phó giám đốc nhà máy phụ trách thiết bị, trưởng ngành thiết bị, kỹ thuật thiết bị, tổ trưởng bảo trì, toàn thể công nhân bảo trì hai nhà máy Sợi 1, Sợi 2 và Hội thảo “ Quản lý lao động” vào ngày 24/11/2011 cho 258 đại biểu là giám đốc, phó giám đốc, trưởng ca, trưởng ngành, tổ trưởng sản xuất, tổ trưởng công đoàn các đơn vị sản xuất toàn công ty.

Thông qua những nội dung thiết thực của hai Hội thảo như : Quản lý thiết bị, phương pháp bảo trì, tính năng công nghệ các công đoạn, thảo luận các tình huống về công tác bảo trì, cập nhật một số kỹ thuật mới, trao đổi kinh nghiệm về quản lý lao động, tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển công ty, sơ đồ tổ chức công ty, nhà máy; xây dựng mối quan hệ hài hòa, các chuẩn mực về văn hóa doanh nghiệp, giải quyết các tình huống xảy ra trong quan hệ lao động.

Các đại biểu tham dự thảo luận bảo trì ngành sợi rất sôi nổi, chia sẻ những kinh nghiệm về quản lý thiết bị ngành sợi, đưa ra những giải pháp giải quyết những vấn đề phát sinh trong sản xuất, thi đua giữa 5 nhóm bảo trì , nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Còn ở Hội thảo quản lý lao động cũng không kém phần thú vị, nhiều đại biểu đã đưa ra các ý kiến hay và xử lý tình huống trong quan hệ lao động, bên cạnh đó các đại biểu còn tập trung thảo luận công tác quản lý ca, tổ, chia sẻ những kỷ niệm buồn, vui trong công tác cán bộ công đoàn…nhiều nhóm và cá nhân đã nhận những phần quà của Ban tổ chức cho các câu trả lời và xử lý tình huống hay.

Qua hai chuyên đề các đại biểu đã mạnh dạn trao đổi, tranh luận và đi đến thống nhất. Chúng ta phải khai thác tối đa nguồn lực sẵn có như : công nghệ, thiết bị, con người…nhằm đạt được hiệu quả sử dụng thiết bị cao nhất, kiểm soát hệ thống toàn diện, giảm sự cố dừng máy, phát huy tối đa hiệu suất thiết bị, nâng cao năng suất, chất lượng với một hệ thống bảo trì được thực hiện trong suốt vòng đời của thiết bị. Đồng thời nâng cao ý thức và sự hài lòng với công việc của người lao động. Người cán bộ quản lý  các cấp phải tâm huyết với công việc, dám nghĩ dám làm, giải quyết công việc hợp lý, hợp tình, tạo mối quan hệ hài hòa với người lao động, luôn luôn học hỏi, trang bị kiến thức, kinh nghiệm quản lý. Đoàn kết, đồng tâm hiệp lực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2011 và kế hoạch sản xuất năm 2012.

Một số hình ảnh trong hội thảo:

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Giám đốc điều hành – Trao đổi một số thông tin

trong công tác quản lý thiết bị và bảo trì, bảo dưỡng thiết bị ngành sợi

Các đại biểu tham gia Hội thảo Quản lý thiết bị ngành sợi

Ông Phạm Phan Thái – Giám đốc NM SCM – C.ty PPYT trao quà

cho nhóm thảo luận giải quyết tình huống hay nhất

Ông Lê Ngọc Hoan – Tổng giám đốc Công ty – Trao đổi về Lich sử hình thành và

phát triển công ty. Sơ đồ tổ chức công ty, nhà máy.

Các đại biểu tham gia Hội thảo Quản lý lao động

Bà Phan Kim Hằng – Phó tổng giám đốc Tổng Công ty – UV HĐQT C.ty CP

Dệt May Nha Trang – Thảo luận Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các cấp Q.lý