Tin tức - Sự kiện / HỘI THI PHỤ NỮ KHÉO TAY HAY LÀM VÀ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM
CÔNG TY CP DỆT MAY NHA TRANG
TƯNG BỪNG HỘI THI “ PHỤ NỮ KHÉO TAY HAY LÀM”
& HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM

 
                                                        (Kim Anh –  DMNT)
 
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Phát huy truyền thống phẩm chất tốt đẹp của nữ CBCNV Ngành Dệt May nói chung và vai trò của nữ chị em cụm công nghiệp  DMNT nói riêng đối với sự phát triển tập đoàn PPJ.
Để tuyên truyền, phát huy, giữ gìn các giá trị văn hóa quý báu của dân tộc, của người phụ nữ Việt Nam. Nhằm động viên nữ CBCNV lao động tích cực, là dịp để các chị em  giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện sự đảm đang, khéo léo trong việc nữ công gia chánh, thể hiện năng khiếu, nghệ thuật cắt tỉa củ quả.
Công đoàn Công ty CP Dệt May Nha Trang đã tổ chức  Hội thi “ Phụ nữ khéo tay hay làm” diễn ra sáng ngày 08/3/2023 tại Hội trường Công ty. Ngoài ra các chị em còn hưởng ứng Tuần lễ tôn vinh áo dài Việt Nam.
Với  08 đội thi đến từ các đơn vị trong cụm Nha Trang : Nhà máy Sợi 2 & Dự án NM Sợi 4; Nhà máy Sợi 3; NM May Dệt kim XK Nha Trang, Khối quản lý Công ty, Chi nhánh VTJ Nha Trang, NM May XK Phong phú – Nha Trang, NM May Sinnika và Công ty SXTM & DV Vĩnh Phương gồm 16 thí sinh đại diện cho lao động nữ  các đơn vị tham gia tranh tài.
Mỗi đội 02 thí sinh. Thời gian thi tỉa củ quả là 20 phút và thời gian thi truyết trình 2 phút.
Các đội đã thể hiện sự sáng tạo với chủ đề nội dung và hình thức hướng về đề tài người phụ nữ, ca ngợi vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, người mẹ, nữ anh hùng…ngoài ra mở rộng chủ đề về gia đình, tình yêu quê hương đất nước…
  
            Các thí sinh  đã thể hiện sự khéo léo, tính thẩm mỹ sáng tạo, thí sinh các đội rất tự tin, nhiều tác phẩm đẹp, ý nghĩa… các thí sinh chuẩn bị chu đáo từ nguyên liệu, trang trí tác phẩm, dụng cụ… Sau khi hoàn thành phần thi thực hành, các đội còn thi thuyết trình về các tác phẩm. Các tác phẩm dự thi mang nhiều chủ đề ý nghĩa, nội dung thi thuyết trình nhiều bài xúc động được Ban giám khảo và khán giả cổ vũ làm cho  không khí thi càng sôi nổi, với nhiều tác phẩm đẹp  đã tạo không khí tưng bừng của Hội thi.
 
Kết quả Hội thi như sau  :
- Giải nhất thuộc về  Đội 5 : Nhà máy May Dệt kim XK Nha Trang   
- Giải nhì thuộc về Đội 4 : Nhà máy May XK Phong Phú – Nha Trang         
- 2 Giải ba thuộc về Đội 7: Khối Quản lý Công ty
                           và  Đội 2 :Chi nhánh VTJ Nha Trang.
- 4 giải khuyến khích gồm : Đội 3 : Nhà máy Sợi 3
                                             Đội 8 : Công ty SXTM&DV Vĩnh Phương
                                             Đội 6 : NM May Sinnika
                                             Đội 1 : NM Sợi 2 và Dự án Sợi 4                                    
(Kèm Hình ảnh Hội thi)