Tin tức - Sự kiện / CỤM CN DỆT MAY NHA TRANG DIỄN TẬP CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2023
CỤM CN DỆT MAY NHA TRANG
DIỄN TẬP CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2023
 
Với mục đích nhằm giúp toàn thể CBCNV, đội viên đội PCCC của các đơn vị trong cụm CN DMNT nâng cao nhận thức, trách nhiệm về pháp luật và kiến thức cơ bản trong công tác PCCC & CNCH. Nâng cao khả năng sẵn sàng làm nhiệm vụ và công tác phối hợp tác chiến giữa các đơn vị trong cụm CN DMNT cũng như khả năng phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH trong việc xử lý tình huống cháy, nổ lớn xảy ra tại cụm công nghiệp.
Sáng ngày 31/5/2023 Cụm CN Dệt May Nha Trang đã tổ chức Diễn tập PCCC & CNCH tại Kho nguyên liệu, Cụm CN Dệt May Nha Trang. Tình huống giả định cháy tại Kho nguyên liệu do nhân viên vi phạm quy định về an toàn PCCC hút thuốc lá để tàn thuốc rơi gây cháy.
Đội chữa cháy cơ sở gồm 26 đội viên và 01 chỉ huy chữa cháy đã triển khai đầy đủ theo kế hoạch và kịch bản xây dựng : Tổ  thông tin liên lạc : 01 người ; tổ hướng dẫn thoát nạn : 02 người; Tổ cứu nạn gồm 03 người; tổ chữa cháy : 10 người; tổ di chuyển tài sản : 06 người ; tổ bảo vệ : 02 người; tổ hậu cần, Y tế : 02 người. Có sự tham của đội chữa cháy chuyên ngành của cảnh sát PCCC & CNCH Tỉnh Khánh Hòa gồm 17 người, phương tiện : 01 xe chữa cháy và 01 xe cứu nạn cứu hộ.
Giai đoạn1 : Lực lượng Ban Kho vận và các đơn vị thuộc Cụm CN  DMNT tổ chức triển khai lực lượng phương tiện để chữa cháy và  cứu nạn cứu hộ ban đầu và báo ngay thông tin vụ cháy về cho Phòng Cảnh Sát PCCC & CNCH để phối hợp.
Giai đoạn 2 : Các đơn vị nằm trong cụm CN DMNT huy động theo lệnh điều động của Ban quản lý cụm CN DMNT đến hiện trường hỗ trợ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Giai đoạn 3 : Lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH đến hiện trường tiếp nhận quyền chỉ huy và phối hợp với lực lượng tại chỗ tổ chức các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp. Sau diễn tập toàn đội đã tập trung họp để rút kinh nghiệm. Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an Tỉnh Khánh Hòa và Lãnh đạo Công ty đã  đánh giá cao công tác chuẩn bị, sự cố gắng luyện tập và thực hành diễn tập của đội chữa cháy cơ sở và của đơn vị , đồng thời góp ý điểm còn hạn chế để rút kinh nghiệm.
 Qua buổi diễn tập thể hiện sự chuyên nghiệp, kỹ thuật  và hơn hết là tinh thần trách nhiệm, đoàn kết của CBCNV cụm CN DMNT. Buổi diễn tập cũng là dịp để CBCNV các đơn vị phát huy khả năng “ 4 tại chỗ” và “ 3 sẵn sàng”. Từ đó kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị, hệ thống PCCC và phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nhằm phát hiện những vấn đề còn bất cập, thiếu sót trong công tác PCCC và CNCH của cơ sở, để đề ra các biện pháp khắc phục nhằm tham gia chữa cháy đạt hiệu quả. Góp phần cho công tác sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong cụm CN Dệt May Nha Trang an toàn và hiệu quả.
(Kim Anh –DMNT)
Kèm hình ảnh diễn tập