Tin tức - Sự kiện / Hội thi Chung kết tìm hiểu "Sổ tay Văn hóa, Sổ tay Nhân viên"

CÔNG TY CP DỆT MAY NHA TRANG

SÔI NỔI HỘI THI CHUNG KẾT TÌM HIỂU “SỔ TAY VĂN HÓA, SỔ TAY NHÂN VIÊN ”

(Kim Anh –  Phòng HCNS)

Sổ tay văn hóa, Sổ tay nhân viên Công ty CP Dệt May Nha Trang ban hành là món quà ý nghĩa gửi đến mỗi CBCNV Công ty nhằm tuyên truyền sâu rộng đến CBCNV về quá trình hình thành và phát triển của Công ty qua các thời kỳ, đề cao các giá trị, hành vi văn hóa trong ứng xử cũng như những nguyên tắc, nội quy mà mỗi CBCNV trong Công ty có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc, góp phần xây dựng và phát triển nguồn nhân lực giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, nắm vững và thực hiện hiệu quả các chuẩn mực văn hóa.

Công đoàn Công ty đã phát động cuộc thi tìm hiểu “ Sổ tay văn hóa, sổ tay nhân viên” từ cấp công đoàn bộ phận, diễn ra từ đầu tháng 9/2015 với hơn 90 % CBCNV tham gia, qua hình thức thi trắc nghiệm, với 03 bộ đề thi, mỗi bộ đề 40 câu hỏi. Các đơn vị đã tổ chức trao giải đồng thời chọn lựa thí sinh xuất sắc để tham gia Cấp Công ty.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày Quốc tế phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2015). Vừa qua Công ty CP Dệt May Nha Trang đã tổ chức Game show “ Dệt niềm tin, Dệt ước mơ” Chung kết cuộc thi tìm hiểu  “ Sổ tay văn hóa, sổ tay nhân viên” diễn ra sáng ngày 16/10/2015 tại Hội trường lớn Công ty.

Sau phần Khai mạc Hội thi, nhân dịp này Công ty trao tặng bằng khen của Tập đoàn Dệt May Việt Nam và tiền thưởng của Công ty cho 07 cá nhân và 02 tập thể đã có nhiều thành tích  trong phong trào thi đua lao động sản xuất và thực hiện nhiệm vụ công tác khác năm 2014. Công đoàn Công ty đã trao tặng bằng khen của Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam và tiền thưởng của Công đoàn Công ty cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2014. Tổng giám đốc Công ty cũng đã trao thưởng cho cá nhân đạt giải Bạc và đạt giải thợ giỏi ngành Sợi cấp Tập đoàn Dệt May Việt Nam lần thứ V năm 2015.

Đến với Hội thi chung kết tìm hiểu “ Sổ tay văn hóa, sổ tay nhân viên” gồm  04 đội thi từ  các đơn vị thành viên : Đội 1 : Nhà máy Sợi 1 và Nhà máy May 2. Đội 2 : Nhà máy Sợi 2 và Nhà máy Dệt Nhuộm; Đội 3 : Khối Quản lý Công ty, NM Sợi 3 và NM Cơ điện phụ trợ; Đội 4 : Nhà máy Sợi Se, NM May 1 và NM May 3.   gồm 40 thí sinh đại diện cho CBCNV  các đơn vị tham gia tranh tài.

Nội dung thi gồm  hai phần : Kiến thức và tài năng. Chương trình được thiết kế như cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, các đội sử dụng bấm chuông để giành quyền ưu tiên trả lời, hấp dẫn nhất là vòng thi vượt chướng ngại vật với 11 từ hàng ngang để đoán từ khóa của chương trình. Đội 3 đã xuất sắc ghi 40 điểm vì đã đoán từ khóa ở lượt trả lời hàng ngang thứ 2. Từ khóa “ Nhatrangtex” từ viết tắt dưới logo của Công ty. Phần giao lưu cùng khán giả cũng không kém phần hấp dẫn, với những câu hỏi của chương trình, nhiều khán giả đã nhận được những món quà thú vị. Và phần kết của cuộc thi là những màn trình diễn tài năng được các đội chuẩn bị chu đáo từ kịch bản, biên đạo công phu, luyện tập kỹ lưỡng.  Các tiết mục ca ngợi về người mẹ Việt Nam anh hùng; giới thiệu về đơn vị mình; giới thiệu về Sổ tay văn hóa, sổ tay nhân viên Công ty; Sáng tác và biểu diễn ca khúc về Công ty qua những lời ca tiếng hát thật hay, những điệu múa đẹp, cả khán phòng không còn nhận ra họ là những người thợ may, thợ dệt, công nhân đứng máy sợi, là nhân viên phòng ban Công ty nữa, những tiếng vỗ tay, tiếng reo hò cổ vũ làm cho Game Show thêm sôi sổi hơn.

Sau gần 3h tranh tài kết quả Cuộc thi như sau  :

- Giải nhất thuộc về  Đội 3 : Khối Quản lý Công ty, NM Sợi 3 và NM Cơ điện phụ trợ

- Giải nhì thuộc về Đội 4 : Nhà máy Sợi Se, NM May 1 và NM May 3

- Giải ba thuộc về Đội 2 : Nhà máy Sợi 2 và Nhà máy Dệt Nhuộm

- Giải khuyến khách thuộc về Đội 1 : Nhà máy Sợi 1 và Nhà máy May 2

Qua Hội thi thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác học tập, nghiên cứu trong toàn thể CBCNV, góp phần củng cố những giá trị văn hóa đặc trưng của Dệt May Nha Trang, hoàn thiện môi trường làm việc chuyên nghiệp, kỷ cương, chấp hành nội quy lao động, chế độ chính sách, góp phần vào sự phát triển ổn định và bền vững của Công ty. Hội thi cũng là dịp để CBCNV gặp gỡ giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, là sân chơi tạo động lực cho mỗi CBCNV hăng say hơn với công việc.

(Một số hình ảnh ghi lại được tại Hội thi)