Tin tức - Sự kiện / HUẤN LUYỆN ĐẠI ĐỘI PHÁO PHÒNG KHÔNG 37 mm-1 TỰ VỆ

HUẤN LUYỆN ĐẠI ĐỘI PHÁO PHÒNG KHÔNG 37 mm-1 TỰ VỆ

(Kim Anh – Phòng TCHC)

Thực hiện Chỉ thị của Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Khánh Hòa về công tác phòng không lục quân, phòng không nhân dân năm 2011.

Nhằm huấn luyện cho cán bộ chiến sĩ tự vệ công ty nắm vững nội dung cơ bản và nâng cao trình độ binh khí kỹ thuật, thao tác chiến đấu của Đại đội pháo phòng không 37 mm – 1. Nắm vững kỹ năng chiến đấu, sẵn sàng nhận nhiệm vụ cấp trên giao.

Ban Chỉ huy quân sự Công ty CP Dệt May Nha Trang đã tổ chức huấn luyện cho Đại đội pháo Phòng không 37 mm-1 từ ngày 19/9-24/9/2011 gồm 31 đội viên với sự tham gia hướng dẫn của Ban Phòng không Phòng tham mưu Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Khánh Hòa.

Ngay sau khi khai mạc lớp học, các đội viên đã được học lý thuyết các nội dung về : Vị trí, tầm quan trọng của lực lượng Dân quân tự vệ phòng không; chức năng, nhiệm vụ; đại cương pháo phòng không 37 mm-1; hỏng hóc thông thường và xử trí; Động tác khẩu đội trưởng và pháo thủ;  hiệp đồng khẩu đội làm công tác chuẩn bị chiến đấu; hiệp đồng khẩu đội bắn các loại mục tiêu; hiệp đồng trung đội, đại đội làm công tác chuẩn bị chiến đấu và bắn các loại mục tiêu.

Sau đó thực hành huấn luyện tại thao trường. Cuối khóa huấn luyện có kiểm tra động tác pháo thủ và công tác chuẩn bị chiến đấu của khẩu đội, trung đội PK 37-1mm.

Mặc dù có nhiều khó khăn trong quá trình luyện tập do thời gian huấn luyện ngắn, thời tiết không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của đội viên,  lực lượng tự vệ đôi khi thực hiện nhiệm vụ đột xuất khác. Nhưng nhờ sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, tập trung thống nhất và trách nhiệm cao của cán bộ đội viên tham gia nên đợt huấn luyện đã thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc Thượng tá Võ Ngọc Sơn : Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh Khánh Hòa đã biểu dương kết quả đạt được qua đợt huấn luyện :

100 % đạt yêu cầu, trong đó khá đạt 71.42 %. Cá nhân khá nhất : gồm 5 người

1. Lê Xuân Cương                    NM Sợi 1

2. Bùi Thị Hoàng                      NM Sợi 1

3. Võ Duy Tâm                        NM Dệt Nhuộm

4. Lê Công Tứ                         NM May 1

5. Nguyễn Đình Long                NM Cơ điện Phụ trợ

Tập thể khá nhất : Khẩu đội 1-thuộc trung đội 1. Xứng đáng là đơn vị có Đại đội tự vệ pháo phòng không 37-1 với bề dày hơn 20 năm.

Đồng chí cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ tại các cơ quan đơn vị trong tình hình hiện nay và kế hoạch thực hiện cho năm 2012 để đạt kết quả cao hơn nữa.

Cũng tại buổi Bế mạc Ông Phạm Ngọc Tuấn : Giám đốc điều hành Công ty – Chỉ huy trưởng Quân sự Công ty đánh giá cao tinh thấn cố gắng của các đội viên, cám ơn Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã hướng dẫn và huấn luyện nhiệt tình thu được kết quả khá tốt. Công ty sẽ làm tốt công tác huấn luyện dân quân tự vệ theo chương trình của cấp trên, chuẩn bị chu đáo hơn nữa, lập kế hoạch cụ thể triển khai cho năm 2012 bắn đạn thật. Góp phần cùng công ty giữ vững an ninh chính trị, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hàng năm, nâng cao thu nhập cho người lao động.