Tin tức - Sự kiện / Hội thi "Khéo Tay Hay Làm"

CÔNG TY CP DỆT MAY NHA TRANG

SÔI NỔI HỘI THI “KHÉO TAY HAY LÀM ”

(Kim Anh –  Phòng HCNS)

Nhằm làm phong phú thêm đời sống tinh thần, tạo sân chơi cho đoàn viên công đoàn Công ty có cơ hội được thể hiện sự khéo léo, tài năng trong ẩm thực.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày Quốc tế phụ nữ (20/10/1930 – 20/10/2016). Vừa qua Công ty CP Dệt May Nha Trang đã tổ chức Hội thi “ Khéo tay hay làm” diễn ra sáng ngày 20/10/2016 tại Hội trường lớn Công ty.

Phát biểu khai mạc tại Hội thi Ông Võ Đình Hùng – Bí thư Đảng ủy, UV HĐQT Tổng giám đốc Công ty đánh giá cao sự đóng góp của đông đảo chị em trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, khẳng định vai trò của phụ nữ ngày nay , với kiến thức hiểu biết, sự năng động, sáng tạo, cần cù  trong công tác các chị không chỉ đóng góp tích cực cho xã hội, mà còn thực hiện thiên chức của phụ nữ trong gia đình, là người tô điểm  cho cuộc sống gia đình thêm màu sắc . Người phụ nữ trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước là người phụ nữ vừa đảm trách được công việc ngoài xã hội, vừa hoàn thành các nghĩa vụ trong gia đình và biết chăm sóc cho bản thân. Ông cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến các chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Ông hoan nghênh sự kết hợp khéo léo của mỗi đội thi gồm 2 nữ, 1 nam ví von như 1 ông táo và 2 bà táo quân trong gia đình.

Sau phần Khai mạc Hội thi, nhân dịp này Công ty trao tặng bằng khen của Bộ công thương, Tập đoàn Dệt May Việt Nam và tiền thưởng của Công ty cho 03 tập thể và 03  cá nhân đã có nhiều thành tích  trong phong trào thi đua lao động sản xuất và thực hiện nhiệm vụ công tác khác năm 2015. Công đoàn Công ty cũng đã trao tặng bằng khen của Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam và tiền thưởng của Công đoàn Công ty cho 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2015.

Đến với Hội thi “ Khéo tay hay làm” thi làm bánh,  gồm  06 đội thi từ  các đơn vị thành viên : Đội 1 : Nhà máy Sợi 2. Đội 2 : Nhà máy Sợi 3; Đội 3 : Nhà máy May 1; Đội 4 : Nhà máy May 2; Đội 5 : Nhà máy Dệt Nhuộm + NM Sợi 1 + NM Cơ điện phụ trợ; Đội 6 : Khối Phòng Ban Công ty. Gồm 18 thí sinh đại diện cho CBCNV  các đơn vị tham gia tranh tài. Mỗi đội gồm có 03 thành viên (02 nữ và 01 nam). Thời gian dự thi là 90 phút, Ban tổ chức hỗ trợ các đội tự mua nguyên liệu . Ban tổ chức kiểm tra theo Thể lệ Ban tổ chức quy định.

Để nội dung thi thêm hấp dẫn, thể hiện sự sáng tạo Ban tổ chức gợi ý chủ đề  hướng về đề tài người phụ nữ,  gia đình, bản sắc văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước… ngoài ra Ban tổ chức mở rộng không hạn chế chủ đề. Nội dung thi gồm hai phần : Chế biến, trưng bày và thi thuyết trình  : Mỗi đội tham gia làm một sản phẩm, thể loại bánh không hạn chế, được thể hiện dưới nhiều hình thức ( nấu, hấp, nướng, chiên…) nhưng có chất lượng ngon, thẩm mỹ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi kết quả Cuộc thi như sau  :

- Giải nhất thuộc về  Đội 6 : Khối Phòng ban Công ty với món bánh Quai vạt

- Giải nhì thuộc về Đội 5 : Nhà máy DN + Sợi 1 + CĐPT với món bánh Tôm

- Giải ba thuộc về Đội 2 : Nhà máy Sợi 3 với món Đông sương 3D

- Giải khuyến khích thuộc về các đội : Đội 1- Nhà máy Sợi 2 với món bánh Phu Thê; Đội 4 - NM May 2 với món bánh Khoai mì nướng và Đội 3 - NM May 1 với món bánh kem.

Các thí sinh  đã thể hiện sự khéo léo, tính thẩm mỹ sáng tạo, đặc biệt lần đầu tiên Công ty tổ chức Thi làm bánh, nhưng các thí sinh các đội rất tự tin, nhiều món bánh ngon, hình thức đẹp, ý nghĩa… các thí sinh chuẩn bị chu đáo từ nguyên liệu, trang trí tác phẩm, dụng cụ…, Sau khi hoàn thành phần thi thực hành, các đội còn thi thuyết trình về các tác phẩm. Các tác phẩm dự thi mang nhiều chủ đề ý nghĩa, như : Hồn quê , Dịu dàng phụ nữ Việt Nam, Trái tim yêu thương, Hương quê… nội dung thi thuyết trình giới thiệu về món bánh, cách chế biến, ý nghĩa của tác phẩm… được Ban giám khảo và khán giả cổ vũ, không khí thi sôi nổi, với nhiều món bánh hấp dẫn,  ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm, trình bày, trang trí đẹp, với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đã tạo không khí tưng bừng của Hội thi.

Qua Hội thi thể hiện sự khéo léo, tài năng trong ẩm thực và hơn hết là tinh thần hợp tác đoàn kết, của CBCNV Công ty. Hội thi cũng là dịp để CBCNV gặp gỡ giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, là sân chơi tạo động lực cho mỗi CBCNV hăng say hơn với công việc.

(Kèm hình ảnh Hội thi)