Tin tức - Sự kiện / HUẤN LUYỆN PCCC VÀ DIỄN TẬP CHỮA CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ
CÔNG TY CP DỆT MAY NHA TRANG
HUẤN LUYỆN PCCC VÀ DIỄN TẬP CHỮA CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ
                                                                                                   (Kim Anh –P. HCNS)
 
 
            Xác định tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy , nên ngay cả trong mùa mưa bão thì công tác này cũng không được chủ quan.
Nhằm duy trì công tác huấn luyện Phòng cháy chữa cháy, kỹ năng xử lý, ứng phó khi có sự cố xảy ra…  
Vừa qua Công ty CP Dệt May Nha Trang phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Tỉnh Khánh Hòa  tổ chức huấn luyện cho 32 đội viên đội PCCC cơ sở. Kết thúc đợt huấn luyện Công ty còn tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với tình huống giả định tại khu vực Showroom tầng 1 Khu nhà Điều hành Công ty do sự cố chập điện.
            Lực lượng PCCC cơ sở thực hiện công tác thông tin liên lạc, tiến hành thoát nạn khẩn trương, đảm bảo an toàn, tổ chức cứu thương, nhân viên Y Tế của Công ty đến sơ cấp cứu nạn nhân, triển khai các đội hình chữa cháy, dập lửa, phun nước, di chuyển tài sản… Khi lực lượng PCCC-CNCH chuyên nghiệp đến đã có sự phối hợp tốt : báo cáo tình hình với chỉ huy , phối hợp triển khai như : tiếp tục cứu người bị thương ở tầng 2, triển khai đội hình dập tắt đám cháy, tiếp nước các xe cứu hỏa …
 
Phát biểu tại buổi họp rút kinh nghiệm sau Diễn tập Thượng tá Trần Quốc Đa - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an Tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty về Công tác PCCC ở đơn vị, là một trong số các doanh nghiệp của Tỉnh thực hiện tốt công tác PCCC được khen thưởng, đ/c ghi nhận sự cố gắng của Đội PCCC& CHCN Cơ sở đã phối hợp tốt với lực lượng PCCC, CNCH chuyên nghiệp, hoàn thành tốt buổi diễn tập đúng kịch bản đề ra, đ/c cũng chỉ ra điểm cần lưu ý về trang phục, sử dụng triệt để trang thiết bị trong quá trình diễn tập.
Ông Võ Đình Hùng – UV HĐQT, P.Tổng giám đốc thường trực Công ty thay mặt Ban LĐ Công ty cám ơn Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Tỉnh Khánh Hòa đã quan tâm hỗ trợ Công ty trong suốt thời gian qua, đặc biệt đã hướng dẫn , phối hợp với lực lượng PCCC & CNCH Cơ sở hoàn thành tốt đợt huấn luyện và tổ chức diễn tập PCCC& CNCH thành công. Ông cũng đề nghị các đơn vị trong thời gian đến tiếp tục duy trì tốt  công tác PCCC & CNCH, chú trọng  việc quản lý và sử dụng an toàn tài sản, thiết bị mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra. Thường xuyên tự kiểm tra công tác PCCC, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót  về PCCC tại cơ sở để hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản của Công ty và cuộc sống bình yên và hạnh phúc của mọi người.
 
 
            (Kèm hình ảnh  Huấn luyện và Diễn tập).