Tin tức - Sự kiện / Huấn Luyện Đại Đội Pháo Phòng Không 37mm-1 Tự Vệ

HUẤN LUYỆN ĐẠI ĐỘI PHÁO PHÒNG KHÔNG 37 mm-1 TỰ VỆ

CÔNG TY CP DỆT MAY NHA TRANG NĂM 2016

(Kim Anh –Phòng HCNS)

Dệt May Nha Trang tự hào là một trong hai đơn vị duy nhất của Tỉnh Khánh Hòa có đại đội pháo phòng không 37 mm-1 tự vệ.với truyền thống và duy trì trong thời gian dài từ khi thành lập đến nay. Với ý nghĩa chính trị đó, nhằm huấn luyện nâng cao về trình độ hiệp đồng chiến đấu và chiến đấu cho cán bộ khẩu đội, trung đội, đại đội và đội viên Đại đội PPK 37 mm -1 tự vệ Công ty  làm cơ sở cho luyện tập và vận dụng vào chiến đấu sau này.Vừa đảm bảo cho lao động sản xuất vừa sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu khi có tình huống xảy ra đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trên giao.

Thực hiện Kế hoạch số 2268/KH-TM ngày 07/10/2016 của Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Khánh Hòa về việc huấn luyện đại đội PPK37-1 tự vệ thuộc Tỉnh năm 2016.

Ban Chỉ huy quân sự Công ty CP Dệt May Nha Trang đã tổ chức huấn luyện cho Đại đội pháo Phòng không 37 mm-1 năm 2016 gồm 44 đội viên với sự tham gia hướng dẫn của Ban Phòng không Phòng tham mưu Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Khánh Hòa.

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, Đại tá Trần Đình Hòe - Phó tham mưu trưởng   Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Khánh Hòa nêu tầm quan trọng của công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ tại các cơ quan đơn vị trong tình hình hiện nay, đặc biệt là tổ chức thành lập Đại đội pháo phòng không cho các đơn vị lớn trong tỉnh và được huấn luyện hàng năm. Đồng chí cũng thông tin đợt Hội thao bắn đạn thật tháng 7/2016, do điều kiện SXKD  Công ty chưa tham gia được. Đợt huấn luyện này tập trung huấn luyện thực tế, trọng tâm thực hành trên mâm pháo cho thuần thục , và đề nghị học viên và giáo viên thực hiện nghiêm túc về thời gian, chương trình để đợt huấn luyện đạt kết quả tốt.

Với nội dung  huấn luyện lý thuyết và thực hành  tại thao trường, để các học viên nắm bắt nhanh hơn giữa lý thuyết và thực hành. Các nội dung huấn luyện gồm : Binh khí; thao tác pháo thủ; hiệp đồng Khẩu đội, Trung đội, Đại đội; huấn luyện xạ kích; huấn luyện chiến thuật , ôn luyện và kiểm tra cuối khóa.

Mặc dù có nhiều khó khăn trong quá trình luyện tập do thời gian huấn luyện ngắn, thời tiết không thuận lợi…54,6 % là đội viên mới, trình độ nhận thức và sức khỏe người học chưa đồng đều. Nhưng nhờ sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự đoàn kết thống nhất và trách nhiệm của cán bộ giáo viên, Ban chỉ huy đại đội, đội viên của đại đội PPK37 mm-1  nên đợt huấn luyện đã thành công tốt đẹp.

Qua báo cáo  kết quả huấn luyện tại buổi lễ Bế mạc cụ thể như sau :

100 % đạt yêu cầu, trong đó có 76,25 %  đạt loại khá

+ Về Cá nhân đạt kết quả cao : gồm 4 người

1. Trần Minh Lịch                Trung đội trưởng -TĐ 1                  Nhà Máy Sợi 3

2. Nguyễn Minh Tâm           Khẩu đội trưởng – KĐ1                   Nhà Máy Sợi 3

3. Nguyễn Thị Kim Chi       Khẩu đội trưởng – KĐ4                   Nhà máy Sợi 1

4. Nguyễn Hữu Hồng           Pháo thủ số 5       - KĐ3                   Ban Lean

+ Về Tập thể  :                      2/4 Khẩu đội đạt loại khá( Khẩu đội 1 và Khẩu đội 4)

 

Tại buổi Bế mạc Ông Võ Đình Hùng : Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty đã biểu dương thành tích và sự cố gắng nỗ lực  của các đội viên và cán bộ chỉ  huy huấn luyện của Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Khánh Hòa đã hướng dẫn và huấn luyện nhiệt tình thu được kết quả tốt. Công ty sẽ tiếp tục làm tốt công tác huấn luyện dân quân tự vệ theo chương trình của cấp trên, chọn lựa, ổn định lực lượng đội viên, phát triển những kỹ năng, chuyên môn đã rèn luyện… Tiếp tục đăng ký, theo dõi duy trì lực lượng nòng cốt và quản lý tốt lực lượng phòng không tự vệ theo chỉ tiêu biên chế đã giao cho công ty và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi cần thiết, góp phần cùng địa phương giữ vững an ninh chính trị.

(Một số hình ảnh ghi lại được tại đợt huấn luyện)