TIN TỨC - SỰ KIỆN / ĐOÀN THANH NIÊN CỤM DỆT MAY NHA TRANG SÔI NỔI CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN: TƯ DUY PHẢN BIỆN
ĐOÀN THANH NIÊN CỤM DỆT MAY NHA TRANG
SÔI NỔI CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN “TƯ DUY PHẢN BIỆN”
( Tin KA – P.HCNS )
     Ngày 31/3/2024 Đoàn Thanh niên Cụm Dệt May Nha Trang tổ chức Chương trình Tập huấn kỹ năng “Critical thinking” cho đoàn viên thanh niên các Chi đoàn trong Cụm tại Đảo Hoa Lan  - Xã Ninh Ích – Thị xã Ninh Hòa – Tỉnh Khánh Hòa  cho  100 đoàn viên thanh niên của 7 chi đoàn.
Phát biểu tại sự kiện , đ/c Bí thư Đảng ủy Công ty CP Dệt May Nha Trang đã đánh giá cao ý nghĩa mục đích của đợt tập huấn này, để nâng cao kỹ năng tư duy lập luận trong việc tuyên truyền và phản biện các hiện tượng xã hội, tăng cường việc nắm bắt thông tin và phản biện dư luận xã hội trong giới trẻ trên các trang, mạng xã hội… cho thanh niên,  góp phần nâng cao nhận thức thúc đẩy cho sản xuất …, là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên các đơn vị giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao hiệu quả thực hiện công tác phản biện xã hội ở cơ sở. Chương trình thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Công ty DMNT; Lãnh đạo tập đoàn PPJ group, phát triển hơn nữa sức mạnh của lực lượng đoàn viên thanh niên tập đoàn trên cả 3 miền đất nước, góp phần tích cực vào hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị .
     Chương trình tập huấn với sự hướng dẫn của đ/c Phan Thanh Toàn – Thành viên hội đồng huấn luyện thanh niên Thị xã Ninh Hòa – Tỉnh Khánh Hòa gồm 4 phần :
 1.Khởi động
 2.Nội dung chính : tìm hiểu, làm rõ khái niệm “ tư duy phản biện “ ; một số kỹ năng rèn luyện tư duy phản biện đối với thanh niên;  lưu ý khi vận dụng thực tế.
3.Thực hành giữa các nhóm.
4. Kết thúc : trao quà cho các nhóm và cá nhân tham gia tích cực. Rút ra kết luận cho các vấn đề rèn luyện và áp dụng tư duy phản biện trong  cuộc sống.
     Xen kẽ các phần 1, 2 và 3 có các trò chơi “Lựa chọn của tôi”, “ Vũ điệu bong bóng”, “Bắt sâu”, “ Đối kháng” giữa 2 nhóm tranh luận về một vấn đề thông qua sơ đồ tư duy đã làm cho buổi tập huấn thêm vui nhộn và hào hứng , thu hút các bạn tham gia nhiệt tình.
Ngoài chương trình chính, các bạn đoàn viên thanh niên còn trải nghiệm xem “ Bird show” đặc sắc, tham quan, chụp ảnh tại khu du lịch Đảo Hoa Lan, hát cho nhau nghe cùng giao lưu giữa các Chi đoàn .           

(Đính kèm hình ảnh của Chương trình Tập huấn).