TIN TỨC - SỰ KIỆN / CÔNG TY CP DỆT MAY NHA TRANG DIỄN TẬP CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2024
CÔNG TY CP DỆT MAY NHA TRANG
DIỄN TẬP CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2024  
                                 (Kim Anh –P.HCNS)
 
    Nhằm phát huy khả năng xử lý tình huống của lực lượng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại chỗ theo phương châm : “ 4 tại chỗ” và “ 3 sẵn sàng”. Chiều ngày 26/6/2024 Công ty CP  Dệt May Nha Trang đã tổ chức Diễn tập CC & CNCH, địa điểm tổ chức tại  Nhà máy Sợi 4. Qua đó để kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị, hệ thống PCCC và phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nhằm phát hiện những vấn đề còn bất cập, thiếu xót trong công tác PCCC và CNCH của cơ sở, để đề ra các biện pháp khắc phục nhằm tham gia chữa cháy đạt hiệu quả.
    Đội chữa cháy cơ sở gồm 20 đội viên và 01 chỉ huy chữa cháy đã triển khai đầy đủ theo kế hoạch và kịch bản xây dựng. Có sự tham của 2 đơn vị trong Cụm : Công ty TNHH SXTM Vĩnh Phương : 06 đội viên và NM Sợi 3 : 03 đội viên; cùng với 18 đ/c đội chữa cháy chuyên ngành của cảnh sát PCCC & CNCH Tỉnh Khánh Hòa. Năm nay có thêm lực lượng tham gia của dân phòng và công an xã Vĩnh Phương gồm 4 đ/c. Phương tiện : Hệ thống báo cháy, bình chữa cháy, hệ thống họng nước chữa cháy trong xưởng sản xuất , hệ thống cấp nước chữa cháy ngoài nhà máy, xô nước, mền … 01 xe chữa cháy và 01 xe cứu nạn cứu hộ và các phương tiện bảo hộ khác.
    Giai đoạn 1 : Lực lượng PCCC cơ sở tổ chức triển khai lực lượng phương tiện để chữa cháy và  cứu nạn cứu hộ ban đầu. Lực lượng dân quân Xã tiếp cận hiện trường, đảm bảo an ninh trật tự khu vực hiện trường và hỗ trợ lực lượng tại chỗ, Lực lượng Công an Xã tổ chức chốt chặn, phân luồng, điều tiết giao thông tuyến đường, khu vực để đảm bảo cho các lực lượng triển khai nhiệm vụ.
    Giai đoạn 2 : Lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH đến hiện trường tiếp nhận quyền chỉ huy và phối hợp với lực lượng tại chỗ tổ chức các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
    Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp. Sau diễn tập toàn đội đã tập trung họp để rút kinh nghiệm. Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an Tỉnh Khánh Hòa và Lãnh đạo Công ty đã  đánh giá cao công tác chuẩn bị, sự cố gắng luyện tập và thực hành diễn tập của đội chữa cháy cơ sở và của đơn vị , đồng thời góp ý điểm còn hạn chế để rút kinh nghiệm.
    Buổi diễn tập cũng là dịp để CBCNV các đơn vị, đội viên đội PCCC của các đơn vị trong Công ty nâng cao nhận thức, trách nhiệm về pháp luật và kiến thức cơ bản trong công tác PCCC & CNCH. Nâng cao khả năng sẵn sàng làm nhiệm vụ và công tác phối hợp tác chiến giữa các đơn vị trong Cụm DMNT cũng như khả năng phối hợp với lực lượng chuyên nghành trong việc xử lý tình huống cháy, nổ lớn xảy ra tại Công ty. Góp phần cho công tác sản xuất kinh doanh của Công ty luôn an toàn và hiệu quả.

 (Kèm hình ảnh Buổi diễn tập)